SEO สำหรับการสร้างแบรนด์ ?

โดย: ไอทีแม่บ้าน ครูเจ [IP: 58.8.140.xxx]
เมื่อ: 2017-01-31 07:59:12
SEO สำหรับการสร้างแบรนด์ ?SEO หรือ ชื่อเต็ม คือ Search Engine Optimization หมายถึง การปรับปรุงเว็บไซต์ เริ่มตั้งแต่การออกแบบเว็บไซต์ เนื้อหาเว็บไซต์ ไปจนถึงระบบโปรแกรมของเว็บไซต์ และวิธีการโปรโมทเว็บไซต์

เพื่อให้ติดอันดับ Search Engine (เว็บที่ใช้ค้นหาเว็บไซต์อื่นๆ เช่น Google, Bing, Yahoo, Baidu เป็นต้น)สร้างแบรนด์ให้สินค้าค้นหาเจอบนกูเกิล Google Search Engine ต้องทำอย่างไร ?หากแบรนด์ของเราติดอันดับ 1 หน้าแรกอากู๋ - ให้ติดอันดับได้ และคงทน คงต้องใช้เทคนิคมากมาย

Website ที่ดี ต้องมีบทความท Content สม่ำเสมอ การสร้าง Content สามารถสร้างได้ผ่าน วีดีโอ, ภาพนิ่ง ที่สอดคล้องกับหลักการทำ SEO แล้ว เว็บไซต์ก็จะติดหน้าแสดงอันดับผลการค้นหาของ Google (SERPs) ได้ง่ายดายขึ้นเป็นปลอกกล้วยมาดูปัจจัยที่มีผลกับ SEO ครูเจขอแบ่งเป็น 5 ประเภทหลัก ที่ทำให้แบรนด์ของเราค้นหาเจอบนกูเกิล Google Search Engineธุรกิจ = Brand ของเราต้องมีเว็บไซต์ และสำคัญ ต้องเป็นเว็บไซต์ที่เราสามารถสร้างเอง เพื่อที่จะได้เขาไปออกแบบ ปรับปรุงให้เว็บไซต์ของเรา ค้นหาเจอ บนอันดับที่ดีของกูเกิล Google ได้ปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้แบรนด์ Brand ของเรา ค้นหาเจอบนหน้า 1 ของกูเกิล Google มีอะไรบ้าง ?- On Page SEO ปัจจัยภายในเว็บไซต์

- Off Page SEO ปัจจัยภายนอกเว็บไซต์

- Social Media ปัจจัยจาก Social Media

- User Signals สัญญาณจาก ผู้ใช้

- Search Engine การลงโทษจาก Search Engine1. ปัจจัยภายในเว็บไซต์ (On Page SEO)

ปัจจัยแบ่งเป็นข้อๆดังนี้Keywords ที่เกี่ยวข้องกันกับธุรกิจ

Keywords ที่ตรงกับความต้องการ

จำนวนลิงค์ภายในเว็บไซต์

จำนวนลิงค์เข้าเว็บไซต์

จำนวน Keywords ในเนื้อหาเว็บเพจ

จำนวนคำ, ความยาวของ HTML, และจำนวนตัวอักษร

Keyword ใน Link ภายในเว็บไซต์

Keyword ใน Heading (H1-H6)

รูปภาพสินค้าที่มี Keyword ฝังอยู่2. ปัจจัยจาก Social Media

ปัจจัยแบ่งเป็นข้อๆดังนี้ค่ะ (โดยการใช้ Keyword ในการตั้งค่าและส่งลิงก์กลับมายังเว็บไซต์หลัก)Google Plus

Facebook Shares

Facebook Comments

Pinterest

Facebook Likes

Tweets

Blogger

Line (วางลิงก์)

YouTube3. ปัจจัยภายนอกเว็บไซต์ (Off Page SEO)

ปัจจัยแบ่งเป็นข้อๆดังนี้

จำนวน Backlinks

จำนวน Backlink จากเว็บไซต์คุณภาพ4. สัญญาณจาก ผู้ใช้ (User Signals)

ปัจจัยแบ่งเป็นข้อๆดังนี้

อัตราการคลิ๊กจาก หน้าผลการค้นหา Google

เวลาที่ใช้บนเว็บไซต์

สถิติผู้ใช้ เข้า-ออกเว็บไซต์5. บทลงโทษจาก Search Engine

ปัจจัยแบ่งเป็นข้อๆดังนี้

Backlink จากเว็บไซต์ ผิดธรรมชาติ

Spam Keywords

ลงโฆษณามากเกินไป และมีเนื้อหาสำคัญน้อย ไม่มีเนื้อหาที่มีประโยชน์

มี URL และมีการ Redirect ไม่ประสงค์ดี

ซ่อน Keywords โดยการใช้สีขาว

รู้จักการทำงานของ Panda Penguinทำไม ? การทำ SEO ถึงจำเป็นต่อเว็บไซต์และการธุรกิจออนไลน์ลูกค้าค้นหาข้อมูลสินค้าและบริการที่ต้องการและเจอแบรนด์ Brand ของเรา จากกูเกิล ถ้าอยากให้มีคนเข้าเว็บไซต์เรามากๆ และอยากให้เว็บของเราค้นหาเจอบนหน้าแรก Google เราจะต้องปรับแต่งเว็บไซต์ของเราให้ดี ติดอันดับ Google แล้วจะมีลูกค้าหน้าใหม่ๆ รวมทั้งลูกค้าเก่าๆแวะเวียนมาที่หน้าร้านออนไลน์ของเราไม่ขาดสายโดยมาจากการหาของ Keyword ที่เราได้ตั้งค่าไว้ทำ SEO ด้วยตัวเองได้ไหม ?ทำ SEO ด้วยตัวเองได้ค่ะ และควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพียงแต่ว่าคนทำต้องเรียนรู้และทดลองเกี่ยวกับ SEO วิธีง่ายๆในการเรียนรู้เบื้องต้น กับคนที่มีความรู้และสามารถอธิบายข้องมูลเกี่ยวกับ SEO ได้อย่างชัดเจนและมีผลงาน จากนั้นแนะนำให้หาหนังสือดีๆ อ่าน เพื่อท่านสามารถมีความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO ได้อย่างถูกต้องและถูกวิธีค่ะบริการรับทำ SEO ราคาถูกดีไหม ? และควรจ้างทำ SEO หรือ ทำเองดี ?บริการรับทำ SEO ราคาถูกเกินไป และทำผิดวิธีจะทำให้เว็บไซต์โดน Ban ได้

การจ้างทำ SEO เหมาะกับธุรกิจที่มีเงินลงทุน, ไม่มีเวลา, ไม่มีความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ โดยควรพิจารณาผลงานเป็นสำคัญจากผู้บริการที่น่าเชื่อถือครูเจ ขอแนะนำให้คนทำธุรกิจออนไลน์ขนาดเล็ก ทำ SEO ด้วยตัวเอง เริ่มเรียนรู้ตั้งแต่เบื้องต้น Step By Step และ Workshop ปฎิบัติจริงด้วยตัวเอง เพราะเราหากเราเท่านั้นที่รู้เกี่ยวกับธุรกิจของเรามากที่สุด โดยการเขียนบทความลง Fanpage, Website, ฺBlog ในลักษณะการทำ Content Marketing โดยการเลือก Keyword ที่ถูกต้องกับธุรกิจที่ทำอยู่ ก็จะช่วยทำให้การทำ SEO ที่ทำด้วยตัวเอง มีอันดับที่ดีขึ้นมากถึงมากที่สุด หากแต่เพียงว่าต้องเรียนรู้การทำ SEO เพิ่มเติมมากขึ้นเรื่อยๆอย่าลืมที่จะพัฒนาตัวเองในทักษะยุคดิจิตอลสำหรับธุรกิจ SME สิ่งที่ครูเจ พอจะช่วยได้คือ คอร์สอบรมการตลาดออนไลน์ ที่พัฒนามาเพื่อให้ธุรกิจของท่านค้นหาเจอบนระบบการค้นหากูเกิล Google Search โดยเฉพาะ7. หลักสูตรแนะนำ (คอร์สละ 3,000 บาท)1. SEO Facebook

2. SEO Fan Page

3. SEO Google Keyword

4. Blogger เงินล้าน

5. Line@ สำหรับธุรกิจ SME

6. Website WordPress

7. Facebook Ads.สอนการทำตลาดออนไลน์ โดยวิธีการใช้ SEO แบบง่ายๆ บ้านๆ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทราคาแพง สอนปฎิบัติจริง Step By Step เข้มข้น 1 วัน 1 หลักสูตรอบรม ไม่เข้าใจสามารถมาเรียนซ้ำได้จนกว่าจะเป็น โดยมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สอนโดยครูที่มีประสบการณ์ และมีผลงานจริง !

สนใจจองได้แล้วสถาบันสอนการตลาดออนไลน์ ไอทีแม่บ้าน ครูเจ

โทร. 098-469-9593, 090-970-2251www.ไอทีแม่บ้าน.com

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 233,843