เทคนิคง่ายๆ โปรโมท facebook เพจฟรี แทนการลงโฆษณา

โดย: ไอทีแม่บ้าน ครูเจ โทร. 098-469-9593 www.ไอทีแม่บ้าน.com [IP: 110.169.32.xxx]
เมื่อ: 2017-05-31 22:23:39
โฆษณาเฟสบุค facebook เพจอย่างไร แทนการลงโฆษณา (ไม่เสียตัง)คนไทยใช้เฟสบุคกี่คน ?Facebook

41 ล้านคน โตขึ้น 17% คิดเป็น 60% ของประชากรไทย ส่วน Facebook Page ไทย มีมากถึง 7 แสนเพจ

สัดส่วนเพศชาย:หญิง ที่ใช้ facebook 21:20 เป็นปีแรกที่ผู้ชายใช้ facebook มากกว่าผู้หญิง

Twitter

5.3 ล้านราย active 1.2 ล้านคน โตขึ้น 18%

Instagram

7.8 ล้านคน โตขึ้น 74% มียอด Active User 1 ล้านราย

คนไทยใช้ Line 33 ล้านคน(ขอขอบคุณเว็บ www.it24hrs.com)ที่จริงแล้ว เฟสบุค มีโครงสร้างภายในที่ยิ่งใหญ่และซับซ้อนมาก ท่านที่เล่นเฟสบุค จากมือถือจะมองไม่เห็น และไม่ทันสังเกตุถึงความเปลี่ยนแปลงที่เฟสบุคมีมาตลอด ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2004 โดย หนุ่มน้อย มาร์ก ซักเคอร์เบิรกFacebook มีอายุมากกว่า 10 ปีแล้ว คุณๆ ทั้งหลายเล่นเฟสบุค กันตั้งแต่เมื่อไร ?

และ สเตตัสแรก ของเราบน Facebook Time ของเราคืออะไร ? มีใครจำได้บ้างมัย ?คนไทยใช้งาน Facebook 41 ล้านคน ใครที่ทำธุรกิจ Offline อยู่ คงต้องหันมาเริ่มเรียนการทำธุรกิจ Online ผ่าน 3 Platform ที่ยิ่งใหญ่นี้แล้วนะคะ ครูเจ คิดว่า แค่ 1% ของจำนวนคนใช้งานเฟสบุค หากเค้าเป็นลูกค้าของเรา ธุรกิจของเราคงโตวัน โตคืนแน่ๆหลายคนคงสงสัยว่า ... แล้วจะเริ่มต้นอย่างไร ธุรกิจ SMEs สามารถใช้ประโยชน์อย่างไรจากเฟสบุค ? เฟสบุค ช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตได้จริงหรือ ?

หากใคร on line เฟสบุค ทั้งวัน ทั้งคืนอย่างครูเจ ก็จะเห็นว่า ธุรกิจบางธุรกิจ สินค้าบางสินค้า ที่เราเคยเห็นโฆษณาบนทีวี อย่าง พี่ วูดดี้ กระทะ โคเรียคิง ตอนนี้ก็เริ่มหันมาใช้โฆษณาผ่านสื่อออนไลน์เช่นเฟสบุคแล้วเฟสบุค มี 3 ส่วนหลักๆ ที่เราสามารถใช้งาน และหาประโยชน์จากเฟสบุคได้ง่ายๆ และที่สำคัญฟรี1. Facebook Time :

เฟสบุค ไทม์ไลน์ สามารถรับเพื่อน หรือลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ถึง 5,000 คน

(เราสามารถแยกเฟสบุคโปรไฟล์ของเราได้ เช่นโปรไฟล์ส่วนตัวและโปรไฟล์ทำธุรกิจ)

2. Facebook Group :

เฟสบุค กลุ่ม สามารถรับสมาชิกได้ไม่จำกัด

(เราสามารถแยกกลุ่มได้ เช่น กลุ่มลับ, กลุ่มเปิด และกลุ่มสาธารณะ)

3. Facebook Page :

เฟสบุคเพจ สามารถสร้างเพจธุรกิจเพื่อโปรโมทสินค้าและบริการได้น่าเสียดายที่คนส่วนมากรู้จักเฟสบุคไม่ดีพอ หลายคนแค่ใช้เฟสบุคเพียง 1% คือการ โพสหน้าไทม์ไลน์ การกดไลท์ กดแชร์เพื่อน

บางท่านสร้างเพจร้านค้าไว้ ก็โพสหน้าเพจแบบเล่นๆ แต่หวังลึกๆ ว่าจะรวย แล้วก็งงว่า ทำไมเราถึงไม่รวย หรือขายไม่ได้สักทีเพราะอะไรหรือคะ ?

ก็เพราะว่า เราไม่รู้จักเฟสบุคดีพอนั่นเอง ตลอดเวลาที่ผ่านมา Facebook มีการปรับฟีเจอร์มากมาย ที่อาจช่วยให้เราขายของได้ง่ายกว่าเดิมวันนี้ ธุรกิจของคุณ ใช้ Facebook ช่วยพัฒนาธุรกิจอย่างถูกต้องและถูกวิธีเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดแล้วหรือยัง ?หากเราศึกษาระบบการทำงานได้อย่างถูกต้องและถูกวิธี เราก็จะสามารถหาประโยชน์จากเฟสบุคได้ และสามารถตั้งค่าระบบให้เฟสบุคโปรโมทเฟส โปรโมทให้เราแบบฟรี แทนการลงโฆษณาได้ง่ายๆ โดยไม่เสียเงินสักบาท แต่จะลงฟรีอย่างไรนั้น เราคงต้องหันไปศึกษาระบบอย่างจริงจัง และใช้งานระบบให้ได้อย่างถูกต้องและถูกวิธี เช่นการใช้งาน facebook ฟีเจอร์ให้ครบทุกระบบที่เฟสบุคมีให้ ครูเจ มั่นใจว่า หากเราเรียนรู้ระบบและเข้าใจระบบ ระบบจะช่วยเราทำงาน หาลูกค้าได้ไม่แพ้การซื้อโฆษณา เพียงแค่นี้ เฟสบุคจะช่วยเราโปรโมท facebook เพจของเราได้ฟรี แทนการลงโฆษณาหรือเสียค่าใช้จ่ายราคาแพงสนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมการลงโฆษณาฟรีได้ที่ www.ไอทีแม่บ้าน.comสู้สู้นะคะ
ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 225,261