1. อายุของโดเมน Domain (จดนานดีกว่า)

โดย: ครูเจ สอนการตลาดออนไลน์ ไอทีแม่บ้าน โทร. 098-469-9593, 0955515034 ไอดี itmaeban [IP: 58.8.186.xxx]
เมื่อ: 2017-06-28 08:48:02
200+ ปัจจัยการติดหน้า 1 #Google1. อายุของโดเมน (จดนานแล้ว - ดี)โดเมน : โดเมนเนม (domain name) คือ ชื่อที่ใช้ระบุลงในคอมพิวเตอร์ เพื่อไปค้นหาในระบบ โดเมนเนมซีสเทม (Domain Name System) เพื่อระบุถึง ไอพีแอดเดรส ของชื่อนั้นๆ เป็นชื่อที่ผู้จดทะเบียนระบุให้กับผู้ใช้เพื่อเข้ามายังเว็บไซต์ของตน บางครั้ง เราอาจจะใช้ "ที่อยู่เว็บไซต์" หรือ "Web Address" แทนก็ได้*** โดเมนเนม หรือ ชื่อโดเมน เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการจดจำอายุของ Domain Name ?1. เริ่มจาก สถานะ Available สถานะนี้ คือ โดเมนเนมนี้ยังว่างอยู่ คุณสามารถจดโดเมนเนมชื่อนี้ได้ (โดเมนว่าง) คุณสามารถจดชื่อโดเมนที่คุณต้องการได้เลยสามารถตรวจสอบสถานะ โดเมนได้ในเว็บไซต์ผู้ให้บริการโดเมนต่างๆ2. สถานะ Active (1-10 ปี ตามระยะเวลาที่ต้องการยื่นจดทะเบียน) คือว่าง

หรือสถานะไม่ว่าง ซึ่งผู้อื่นจะไม่สามารถจดโดเมนชื่อซ้ำกับโดเมนของคุณได้ โดยช่วงสถานะนี้จะมีช่วงเวลา ตลอดอายุของโดเมนที่คุณได้จดทะเบียนโดเมนเท่ากับจำนวนปีที่คุณจดทะเบียน ซึ่งสามารถจดได้สูงสุด 10 ปี และการต่ออายุโดเมน ก็ควรต่ออายุในช่วงสถานะนี้ ก็คือต่ออายุก่อนหมดอายุ3. โดเมนหมดอายุ

หากครบกำหนดเวลาที่จดโดเมนไว้ แล้วยังไม่ได้ต่ออายุ สถานะของโดเมนของคุณจะกลายเป็น Expired ค่ะ คือโดเมนหมดอายุแล้ว ในช่วงนี้ เว็บไซต์ของคุณ จะไม่สามารถเข้าใช้งานได้แต่ก่อนหมดอายุ ระบบจะมีอีเมลไปแจ้งให้ยังเจ้าของโดเมนทราบวันหมดอายุของโดเมน เพราะฉะนั้น อีเมลที่ท่านใช้ในการจดโดเมน ควรเป็นอีเมลที่ใช้จริงอยู่เป็นประจำ หรือหากมีการเปลี่ยนอีเมลใหม่ ควรแจ้งให้กับผู้จดโดเมนให้ท่าน แก้ไขข้อมูลให้เป็นปัจจุบันด้วยค่ะคำเตือน : เว็บไซต์จะมาคู่กับโดเมนอยู่เสมอ เจ้าของแบรนด์ที่มีสินค้าควรรีบจดโดเมนสินค้าหรือแบรนด์ของตัวเองไว้ก่อน ก่อนที่ชื่อแบรนด์ของคุณไม่ว่าง เนื่องจากว่า มีคนจดไปแล้วนะคะ***คอร์สสร้าง #เว็บไซต์ขายของ เปิด #ร้านค้าออนไลน์ ด้วย #เวิร์ดเพรส และ #เทพช็อป เรามีสอนการจดโดเมนด้วยนะจ๊ะ#หลักสูตรคอร์สอบรม + #Workshop เน้นปฎิบัติจริง นำไปใช้ได้จริง !คอร์สอบรมการทำ #ตลาดออนไลน์ แบบมืออาชีพ

หลักสูตรละ 3,000 บาท เรียนเป็นกลุ่มเล็กๆ Workshop Step By Step#ไอทีแม่บ้าน #ครูเจ #สอนการตลาดออนไลน์ #วิทยากร #ครูสอนอาชีพ #คอร์สเรียนอาชีพ
ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 225,260