SEO คือ

โดย: ครูเจ ไอทีแม่บ้าน โทร. 098-469-9593, 095-551-5034 กดจองได้ที่ไลน์แอดนะคะ Line:@itmaeban [IP: 58.8.176.xxx]
เมื่อ: 2018-10-11 12:40:55


SEO คืออะไร ?สำหรับมือใหม่คงไม่รู้ว่า วิธีการทำให้เว็บค้นหาเจอบนกูเกิล Google นั้นมีเทคนิคและวิธีมากมาย ซึ้ง

วิธีทำให้เว็บค้นหาเจอบน Google มี 2 วิธีหลักๆ คือ1. ซื้อโฆษณากูเกิล Google และจ่ายค่าโฆษณา

2. SEO โฆษณาแบบฟรีๆ โดยไม่เสียค่าตังสักบาท !SEO คือ การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับการค้นหาในตำแหน่งที่ดีที่สุด หรือ ติดหน้าแรกของ Search Engine ต่างๆ เช่น Google, Yahoo, Bing โดย SEO ย่อมากจาก Search Engine Optimization เพิ่มลูกค้า 1,000,000%คำถาม : สำหรับมือใหม่ การทำ SEO คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเรียนรู้ หลายๆ คนรู้ว่า การทำ SEO ให้เว็บไซต์ของเราเป็นเรื่องสำคัญ SEO > Search Engine Optimization เอสอีโอ (อังกฤษ: Search engine optimization: SEO) แต่สำหรับมือใหม่นั้น เราควรจะเริ่มอย่างไรนะวันนี้ครูเจ มีเทคนิคเล็กๆ น้อยมาให้อ่านกันค่ะสิ่งแรกที่ต้องรู้คือ มีปัจจัยอะไรบ้าง เทคนิคอะไรบ้าง ที่ทำให้เว็บของเราที่เราสร้างมา ค้นหาเจอเจอบนกูเกิล Google1 ในปัจจัยที่นักการตลาดต้องรู้คือ อายุของ Domain

อายุของโดเมน มีผลมากมายกับการค้นหาของ Googleอายุของ Domain มีผลกับการค้นหาของ Google !

Matt Cutts (วิทยากรด้าน Algorithm หรือSearch Engineer ของ Google) ออกมายืนยันว่่า อายุของ

โดเมนที่มีอายุนานกว่าจะได้อันดับที่ดีกว่า

เมื่อเราสร้างเว็บไซต์ขึ้นมา ปัญหาส่วนใหญ่ที่

มักพบเวลาเสร์ชในกูเกิ้ลแล้วหาเว็บไม่พบหรือพบ

แต่หน้าท้ายๆ ปัญหาหลักของเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาใหม่

คงต้องรอสักพัก เนื่องจากเว็บพึ่งทำเสร็จ กูเกิล ย่อม

หาไม่เจอแน่นอน เว็บไซต์ที่ถูกสร้างมานานกว่า ก็จะได้

เปรียบกว่าแน่นอน แต่มีข้อแม้ว่า :เราต้องสร้างเว็บไซต์ ของเราเองด้วยนะคะ ใครอยากทำ SEO นั้นถ้าไม่ทำเว็บเอง หรือไม่รู้เรื่องเว็บไซต์ ไม่ได้เข้าไปปรับปรุงตบแต่งระบบหลังบ้านเองนั้น คงไม่สามารถทำ SEO ได้ ง่ายๆ คือคนที่ทำ SEO ได้ ต้องเป็น Webmaster เว็บมาสเตอร์นั้นเอง...จากด้านบน แสดงว่า อายุของโดเมนนั้น ไปเปรียบ นั่นคือว่า หากเรามีเว็บที่ทำมานานแล้ว ก็ย่อมได้ผลดีกว่าเว็บที่พึ่งทำ เว็บที่ทำมานานแล้วก็จะเป็น SEO มากกว่าเว็บสร้างใหม่ เพราะฉนั้น จะช้าอยู่ใย รีบทำเว็บซิคะ...เผื่อว่าสักวัน เว็บเราจะค้นหาเจอบ้างคำถาม : แต่เอ...แล้วคนที่ไม่ได้จบด้านคอมมา ไม่มีความรู้ด้านไอที ไม่มีความรู้ด้านคอม ไม่ได้เป็น Webmaster สามารถทำ SEO ได้มัยนะ ?

คำตอบ : ได้ค่ะ เห็นเยอะ เห็นบ่อย มีตัวเป็นๆ ให้เห็นมากมาย คนไม่ได้จบไอที ไม่ได้เป็นวิศวะคอม แต่ทำ SEO ได้แต่ที่แน่ๆ ครูเจขอแนะนำนะคะ ว่า SEO ควรทำเอง ห้ามจ้าง ห้ามจ่ายเงิน เพราะราคาแพงมาก แถมเราไม่รู้ด้วยว่า คนที่รับทำเค้าเก่งจริงอย่างที่บอกหรือป่าวสำหรับครูเจ ครูเจ ก็เริ่มต้นทำเองหมดทุกอย่างค่ะ ทำเว็บเอง ทำโฆษณาเอง ทำทุกอย่างเอง เริ่มต้นจากไม่เป็นเหมือนกัน แค่เริ่มต้นศึกษาระบบอย่างจริงจังค่ะหากใครที่คิดที่จะปั่นให้ธุรกิจเติบโตอย่างงดงาม แบบไม่ต้องซื้อโฆษณาสักบาทให้กระเป๋าเบาเล่น แนะนำให้เริ่มศึกษาการทำ SEO ด้วยตัวเองนะคะ การทำ SEO นั้นก็มีหลายแบบ หลายวิธี มีทั้งทำจากในเวบไซต์ นอกเว็บไซต์ และล่าสุด Facebook ก็สามารถทำ SEO ได้แล้วนะคะ ซึ่งวิธีทำ SEO ให้เฟสบุค SEO Facebook นั่นง่ายกว่าการทำจากเว็บไซต์ แค่เราเข้าไป Setting เข้าไปปรับ ไปตั้งค่า ใส่ Keyword ใส่ Backling เพียงแค่นี้ Facebook ของเราก็เป็น SEO Facebook แล้วนะคะใครทำได้ รับรอง ยอดเพิ่มกระฉูด โดยไม่ต้องไปจ่ายค่าโฆษณาให้พี่มาร์กสักบาท หรือถ้าจะจ่ายก็จ่ายน้อยลงค่ะไอทีแม่บ้าน ครูเจสมัครเรียน/สอบถามทางไลน์ ไอทีแม่บ้าน

ไอทีแม่บ้าน

https://www.ไอทีแม่บ้าน.com/

โทร. 098-469-9593, 095-551-5034

กดจองได้ที่ไลน์แอดนะคะ

https://line.me/R/ti/p/@itmaeban


ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 225,260